bài tập về hình bình hành

N

nobita456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho hình bình hành ABCD. tính số đo các góc
a) biết góc A là 110 độ
b) góc A-góc B là 20 độ
2/ cho hình bình hành ABCD, E là trung điểm AB, F là trung điểm CD. gọi M là giao điểm AF, DE, N là giao điểm EC, BF
a) chứng minh AECF là hình bình hành
b) chứng minh EMFN là hình bình hành
c) chứng minh AC, EF, MN đồng quy
làm ơn giúp mình giải 2 bài toán hình này mình đang cần gấp nhớ giải chi tiết hộ mình mình cám ơn nhiều
 
T

trinhminh18

1/a/Ta có: ABCD là hbh \Rightarrow góc A= góc C= $110^o$
Lại có: $\widehat{A}+\widehat{B}=180^o$
\Rightarrow$\widehat{B}=70^o$\Rightarrow$\widehat{D}=70^o$
b/Ta có $\widehat{A}+\widehat{B}=180^o$ (1)
$\widehat{A}-\widehat{B}=20^o$ (2)
\Rightarrow(1)+(2)=2$\widehat{A}=200^o$
\Rightarrow$\widehat{A}=100^o$
\Rightarrow thay vào tự tính góc B
 
Last edited by a moderator:
K

kute2linh

1/ cho hình bình hành ABCD. tính số đo các góc
a) biết góc A là 110 độ

Ta có góc A=góc C=$110^o$
Theo đinh lí tổng các góc trong tứ giác ta có:
góc A+góc B+góc C+góc D=$360^o$
--> góc B+góc D= $360^o- 2.110^o$
--> góc B+góc D= $140^o$
Mà góc B=góc D
-> góc B=góc D= $70^o$
 
K

kute2linh

2/ cho hình bình hành ABCD, E là trung điểm AB, F là trung điểm CD. gọi M là giao điểm AF, DE, N là giao điểm EC, BF
a) chứng minh AECF là hình bình hành

$AE//FC$($AB//CD$) (1)
$AE=1/2.AB$
$FC=1/2CD$
--> $AE=FC$ (2)
Từ (1) và (2)
-> đpcm
 
T

trinhminh18

2/a/ Vì ABCD là hbh nên AB=CD\RightarrowAE=CF
xét tứ giác AECF có AE//CF; AE=CF\Rightarrow AECF là hbh
b/AECF là hbh\RightarrowMF//EN
C/m tương tự câu a đc EBFD là hbh\RightarrowEM//FN
XÉT tứ giác EMFN có MF//EN;EM//FN\Rightarrow hình bình hành
c/VÌ AECF là hbh nên AC;EF cắt nhau tại trung đỉm của EF (1)
VÌ EMFN là hình bình hành nên EF;MN cắt nhau tại trung đỉm EF (2)
Từ (1);(2)\Rightarrow điều phải chứng minh
 
Top Bottom