Bài tập về hiện tượng quang điện ngoài

F

f0rev3rlove_279

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

moi nguoi giup m voi
Một tế bào quang điện có catot làm bằng asen. Chiếu vào catotchùm bức xạ điện từ có bước sóng 0.2*10^6 m và nối tế bào quang điện vào một nguồn điên một chiều. Mỗi dây ca catot nhận được một năng lượng của chùm sáng là 3*10^-3 J, thì cường độ dòng quang điện bão hòa là 4,5*10^-6 A Hiệu suất lượng tử là?
 
L

luffy_95

moi nguoi giup m voi
Một tế bào quang điện có catot làm bằng asen. Chiếu vào catotchùm bức xạ điện từ có bước sóng 0.2*10^6 m và nối tế bào quang điện vào một nguồn điên một chiều. Mỗi dây ca catot nhận được một năng lượng của chùm sáng là 3*10^-3 J, thì cường độ dòng quang điện bão hòa là 4,5*10^-6 A Hiệu suất lượng tử là?

Ta có

Số e bị bắn ra trong 1s là:

[TEX]I=n.e =n.1,6.10^-19 = 4,5.10^-6 \Rightarrow n=2,8125.10^{13} (e)[/TEX]

Mặt khác

ta có Công suất trong 1s [TEX] P=N_o.\epsilon.t=n_o.\frac{hc}{\lambda}=N_o.\frac{6,625.10^-34.3.10^8}{0,2.10^6}=3.10^{-3} \Rightarrow N_o=3,02.10^{15} (e)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]H_%=\frac{n}{N_o}.100%=\frac{2,8125.10^{13}}{3,02.10^{15}}.100=0,932 % [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom