M
moon_2308
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[Vật lí 11]Bài tập về hệ thấu kính đồng trục
Một hệ đồng trục gồm hai thấu kính hội tụ O1 và O2 có tiêu cự f2 = 2f1 = 2f. Vật sáng AB đặt cách thấu kính O2 một đoạn L = 65cm.Dịch O1 theo chiều từ vật đến thấu kính O2 thì ta thấy có 2 vị trí của TK O1 cách vật 1 đoạn 15 cm và 30 cm thì ảnh đổi chiều .Tính f1 và f2?
Giúp mình giải thích chi tiết với,cảm ơn các bro nhiều !!!
Một hệ đồng trục gồm hai thấu kính hội tụ O1 và O2 có tiêu cự f2 = 2f1 = 2f. Vật sáng AB đặt cách thấu kính O2 một đoạn L = 65cm.Dịch O1 theo chiều từ vật đến thấu kính O2 thì ta thấy có 2 vị trí của TK O1 cách vật 1 đoạn 15 cm và 30 cm thì ảnh đổi chiều .Tính f1 và f2?
Giúp mình giải thích chi tiết với,cảm ơn các bro nhiều !!!
Last edited by a moderator: