Sinh 10 Bài tập về Gen.

Minh Hiếu 09

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
6
1
21
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này với, nếu có nhiều thời gian thì giải chi tiết dùm mình luôn nha ^^ tks nhiều.

Mạch 1 của gen dài dài 0,408um có thành phần các loại nuclêôtit như sau: Ađênin chiếm 10%; số nuclêôtit loại G gấp 3 lần loại A; loại X gấp 2 lần loại T. Số lượng nuclêôtit mỗi loại trên mạch 2 của gen là:
A. 120A; 240T; 360G; 480X
B. 120T; 240A; 360X; 480G
C. A=T=360; G=X=840
D. A=T=180; G=X=240
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Mọi người giúp mình bài này với, nếu có nhiều thời gian thì giải chi tiết dùm mình luôn nha ^^ tks nhiều.

Mạch 1 của gen dài dài 0,408um có thành phần các loại nuclêôtit như sau: Ađênin chiếm 10%; số nuclêôtit loại G gấp 3 lần loại A; loại X gấp 2 lần loại T. Số lượng nuclêôtit mỗi loại trên mạch 2 của gen là:
A. 120A; 240T; 360G; 480X
B. 120T; 240A; 360X; 480G
C. A=T=360; G=X=840
D. A=T=180; G=X=240
Do 1 mạch của gen có chiều dài 0,408 micromet => gen dài 0,408 micromet
gen dài 0,408 micromet => Tổng số nu của gen là:4080:3,4.2 =2400 nu
=> Số nu 1 mạch là: 1200 nu
theo g.t:
A1=10%N=120 nu
G1=3.10%N=360 nu
X1=2.T1 => X1+T1=3T1=720 =>T1=240 nu
=> X1=240.2=480 nu
Vậy theo NTBS, số nu từng loại trên mạch 2 của gen là:
A2=T1=240 nu
T2=A1=120 nu
G2=X1=480 nu
X2=G1=360 nu
=> Chọn B đúng :3
 

tuilahuyen0112@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2018
8
1
21
Mọi người giúp hộ mình bài này với
Mạch của 1 gen có A=15%, G=15%. Trên mạch bổ sung có A=40%.
a)Tính tỉ lệ phần trăm của từng loại Nu trên mỗi mạch đơn
b)Biết G2=360Nu. Tính số lượng tưng loại Nu trên mỗi mạch
c)Số liên kết hóa trị trên mạch đơn của gen.
ai có lòng hảo tâm thì giải giúp giùm em câu a vs b nha mọi người
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Mọi người giúp hộ mình bài này với
Mạch của 1 gen có A=15%, G=15%. Trên mạch bổ sung có A=40%.
a)Tính tỉ lệ phần trăm của từng loại Nu trên mỗi mạch đơn
b)Biết G2=360Nu. Tính số lượng tưng loại Nu trên mỗi mạch
c)Số liên kết hóa trị trên mạch đơn của gen.
ai có lòng hảo tâm thì giải giúp giùm em câu a vs b nha mọi người
a, Theo NTBS:
A1=15% =T2
T1=40% =A2
G1=15% =X2
X1=30% =G2
b, G2=360 theo tỉ lệ % để tính số nu các loại khác
c,Số liên kết hóa trị trên mạch đơn của gen: N-1
 
Top Bottom