bài tập về đối xứng tâm

N

nobita456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho hình bình hành ABCD, O là giao điểm hai đường chéo AC, BD. kẻ AH vuông góc BD, CK vuông góc BD
a) chứng minh tứ giác AHCK là hình bình hành
b) H đối xứng K qua O
làm ơn giúp mình bài toán này mình đang cần gấp để giải nhớ giải chi tiết hộ mình mình cám ơn nhiều
 
T

thangvegeta1604

a. Vì O là giao điểm 2 đường chéo hình bình hành ABCD nên O là trung điểm AC hay OA=OC.
Ta có $\large\Delta AHO=\large\Delta CKO$ (ch-gn)\Rightarrow OH=OK hay O là trung điểm HK.
Tứ giác AHCK có 2 đường chéo AC, HK cắt nhau tại trung điểm O của mỗi đường nên tứ giác đó là hình bình hành.
b. Đã chứng minh ở câu a.
 
Top Bottom