Toán Bài tập về đồ thị hàm số y= ax^2

caochanh166

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng ba 2013
85
12
51
21

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
$x,1_x,2$ sẽ là nghiệm của phương trình:
$\dfrac{-1}{2}x^2-x+4=0
\\\Rightarrow x_1=2,x_2=-4
\\\Rightarrow y_1=-2,y_2=-8
\\\Rightarrow y_1+y_2-5(x_1+x_2)=-2-8-5(2-4)=0(dpcm)$
 
  • Like
Reactions: caochanh166

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
22
Hà Nam
THPT
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy,cho (P) y=
png.latex
và (d) y= x - 4
Gọi A(x1,y1) và B(x2,y2) là hoành độ giao điểm của (P) và (D).Chứng minh:
y1 + y2 -5(x1+x2)=0
Giúp mình với ạ,cám ơn
+) Phương trình hoành độ giao điểm của (P) và (d) là
gif.latex
gif.latex

gif.latex
(1)
+) Áp dụng CTN tính x
+) A(x1,y1) và B(x2,y2) là hoành độ giao điểm của (P) và (D)
gif.latex
là 2
gif.latex
pt (1)
gif.latex

+) Thay vào y1 + y2 -5(x1+x2)
 

chihieutp

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2015
1
0
16
Cho mình hỏi bài này
cho phương trình
[tex]x^{2}-2(2m-1)x+3m^{2}+2m+3[/tex]=0
tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt (x1<x2) thỏa
[tex]\left | x1 \right |=2\left | x2 \right |[/tex]
 
Top Bottom