Vật lí 11 Bài tập về điên tích

patrickjane3072004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2020
45
7
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho ba điện tích điểm q1=-10^-7C, q2=+5^10^-7C, q3=+4.10^-8C lần lượt đặt tại 3 điểm thẳng hàng A,B và C trong không khí. Cho AB=4cm, BC=2cm. Lực điện tổng hợp tác dụng lên điện tích q3 có hướng và độ lớn là?
Mong các bạn giúp mình.
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
cho ba điện tích điểm q1=-10^-7C, q2=+5^10^-7C, q3=+4.10^-8C lần lượt đặt tại 3 điểm thẳng hàng A,B và C trong không khí. Cho AB=4cm, BC=2cm. Lực điện tổng hợp tác dụng lên điện tích q3 có hướng và độ lớn là?
Mong các bạn giúp mình.
upload_2020-10-30_20-20-33.png
Lực điện do q1 tác dụng lên q3: [tex]F13=\frac{k.|q1.q3|}{(0,04+0,02)^2}[/tex]=0,01N
Lực điện do q2 tác dụng lên q3: [tex]F23=\frac{k.|q2.q3|}{(0,02)^2}[/tex]=0,45N
=> Lực điện tổng hợp tác dụng lên q3 có độ lớn là: F3 = F23-F13 = 0,44N và có chiều như hình vẽ
 
Top Bottom