bài tập về dao động cơ học

C

changeguyy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi bài nè
Một đồng hồ đếm giây mỗi ngày đêm chạy chậm 130s .phải chỉnh chiều dài của con lắc thế nào sơ với độ dài hiện tại để đồng hồ luôn chạy đúng
A .tăng 0.2% B. tăng 0.3%
C .giảm 0.3% C. giảm 0.2%
 
H

hocmai.vatli

Chào em.
Ta có đồng hồ chạy nhanh hơn. GỌi chu kì của đồng hồ chạy chậm là T'
Đồng hồ chạy đúng là T. Ta có T'> T
ta có delta (t) là thời gian chạy sai. delta(t)/t = T'/T - 1 -->T'/T = 1+130/24.60.60 = 1,0015
T'/T = can (l'/l) --> l'/l = 1,003 --> l' = 1,003l --> l = 0,997 l' . Vậy phải giảm chiều dài 0,3%
 
Top Bottom