Hóa 11 Bài tập về đại cương hóa hữu cơ

minhducnguyen1003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2019
6
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: (1,5 điểm) Oxi hóa hoàn toàn 2,2 gam một hợp chất hữu cơ B, dẫn sản phẩm cháy lần lượt đi qua bình (I) đựng dung dịch H2SO4 đặc và bình (II) đựng dung dịch Ca(OH)2 dư, thấy khối lượng bình (I) tăng 1,8 gam và ở bình (II) có 10,0 gam kết tủa.
a) Lập công thức đơn giản nhất của B.
b) Tìm công thức phân tử của B, biết khi hóa hơi 2,2 gam B thì thu được thể tích bằng với thể tích của 0,8 gam O2 ở cùng điều kiện.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Câu 2: (1,5 điểm) Oxi hóa hoàn toàn 2,2 gam một hợp chất hữu cơ B, dẫn sản phẩm cháy lần lượt đi qua bình (I) đựng dung dịch H2SO4 đặc và bình (II) đựng dung dịch Ca(OH)2 dư, thấy khối lượng bình (I) tăng 1,8 gam và ở bình (II) có 10,0 gam kết tủa.
a) Lập công thức đơn giản nhất của B.
b) Tìm công thức phân tử của B, biết khi hóa hơi 2,2 gam B thì thu được thể tích bằng với thể tích của 0,8 gam O2 ở cùng điều kiện.

Mol CO2 = mol H2O = 0,1
B: CnH2nOz
Mol 2,2 g B = mol O2 = 0,8/32 = 0,025
MB = 14n + 16z = 2,2/0,025 = 88
Nếu z = 1 => n = 5,1 => loại
Nếu z = 2 => n = 4 => C4H8O2
Các z khác đều loại
 
Top Bottom