Hóa 9 Bài tập về công thức hóa học

TNgoc2007

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
24
29
21
16
Hậu Giang
THCS Lê Quí Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 17: Nguyên tố R tạo thành hợp chất RH4, trong đó hiđro chiếm 25% khối lượng và nguyên tố R’ tạo thành hợp chất R’O2 trong đó oxi chiếm 69,57% khối lượng.
a) Hỏi R và R’ là các nguyên tố gì?
b) Hỏi 1 lít khí R’O2 nặng hơn 1 lít khí RH4 bao nhiêu lần (ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất).
c) Nếu ở đktc, V1 lít RH4 nặng bằng V2 lít R’O2 thì tỉ lệ V1/V2 bằng bao nhiêu lần?
các bạn giải đáp giúp mik câu c) với, đáp án của mình là V1/V2= 2,875. Mình cảm ơn nhiều
 

006x

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2020
74
916
81
Vĩnh Long
Ẩn danh
Câu 17
c)Gi ải ở hai câu trước ra là CH4 và NO2
Theo đề ta có:
[tex]m_CH4 = m_NO2[/tex]
=>[tex]\frac{V_1.16}{22,4} = \frac{V_2.46}{22,4}[/tex]
=>V1 = 2,875V2
Hay V1/V2 = 2,875
Bạn làm đúng rồi nha.
 
Top Bottom