Hóa 9 Bài tập về công thức hóa học

TNgoc2007

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
24
29
21
16
Hậu Giang
THCS Lê Quí Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mik bài này với, mik cảm ơn.
sao mik làm hoài ko ra đúng với đáp án vậy?:confused:
Câu 13: Hỗn hợp X gồm 2 kim loại A và B có tỉ lệ khối lượng 1 : 1 và khối lượng mol nguyên tử của A nặng hơn B là 8 gam. Trong 53,6 gam X có số mol A khác B là 0,0375 mol. Hỏi A, B là những kim loại nào?
ĐS: B là Fe và A là Cu
Mình làm ra khối lượng mol của A là 80, của B là 72.
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Các bạn giúp mik bài này với, mik cảm ơn.
sao mik làm hoài ko ra đúng với đáp án vậy?:confused:
Câu 13: Hỗn hợp X gồm 2 kim loại A và B có tỉ lệ khối lượng 1 : 1 và khối lượng mol nguyên tử của A nặng hơn B là 8 gam. Trong 53,6 gam X có số mol A khác B là 0,0375 mol. Hỏi A, B là những kim loại nào?
ĐS: B là Fe và A là Cu
Mình làm ra khối lượng mol của A là 80, của B là 72.

mA = mB =53,6/2=26,3
=> nA = 26,3 / MA
n B = 26,3/ (MA - 8)
ta lại có : 0,0375 + nA =n B
=> 0,0375 +26,3 / MA=26,3/ (MA - 8)
bạn xem lại đề có sai ko chứ mình ra lẻ quá nha
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Khanhtt_27

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2020
156
452
51
16
Bình Định
Trường THCS Mỹ Thành
Các bạn giúp mik bài này với, mik cảm ơn.
sao mik làm hoài ko ra đúng với đáp án vậy?:confused:
Câu 13: Hỗn hợp X gồm 2 kim loại A và B có tỉ lệ khối lượng 1 : 1 và khối lượng mol nguyên tử của A nặng hơn B là 8 gam. Trong 53,6 gam X có số mol A khác B là 0,0375 mol. Hỏi A, B là những kim loại nào?
ĐS: B là Fe và A là Cu
Mình làm ra khối lượng mol của A là 80, của B là 72.
Sai đề bạn nhé. Chỗ kia là 33.6g X chứ không phải 53.6g X
 

TNgoc2007

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
24
29
21
16
Hậu Giang
THCS Lê Quí Đôn
mA = mB =53,6/2=26,3
=> nA = 26,3 / MA
n B = 26,3/ (MA - 8)
ta lại có : 0,0375 + nA =n B
=> 0,0375 +26,3 / MA=26,3/ (MA - 8)
bạn xem lại đề có sai ko chứ mình ra lẻ quá nha
mình cũng không biết nữa đề mik kiếm trên mạng á bạn

Sai đề bạn nhé. Chỗ kia là 33.6g X chứ không phải 53.6g X
cảm ơn bạn nhiều nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom