bai tap ve con lac lo xo

M

maruko_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau1:khi treo vat m vaolo xo thi loxo dan 1 doan =25cm.Tu vi tri cb keo vat xuong theo phuong thang dung 1 doan =20cm roi buong nhe cho vat dao dong dieu hoa.Neu vao thoi diem nao do li do cua vat m la 5cm thi vao thoi diem1/8 giay ngay sau do,li do cua vat la bao nhieu,neu vat di theo chieu duong?
cau2:mot vat dao dong dieu hoa voi pt :x=4sin(o,5pi t_pi/3)cm.vao thoi diem nao sau day vat se qua vi tri x=2can3 cm theo chieu am cua truc toa do?
thay giup em nha!
 
H

hocmai.vatli

Câu 1

Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống 20 cm và buông tay => A = 20 cm.
Tần số ω = 2π rad/s.
Chọn chiều dương hướng xuống dưới, gốc thời gian là lúc thả vật. => phương trình x = 20cos(2πt) cm
tại thời điểm t thì x = 20cos(2πt) = 5 cm.
Tại thời điểm sau đó 1/8 s thì x= 20cos(2πt + π/4) = 20[sin(2πt) - cos(2πt)]
Em thay số vào nhé.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Câu 2

picture.php
 
H

hocmai.vatli

Xin lỗi, thầy viết nhầm. Cos(2pit) = 1/9 => sin(2pit) = căn(80)/9. thay vào em sẽ tính được giá trị của x.
 
Top Bottom