Vật lí 8 Bài tập về cơ học

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này với::Tonton15
Lúc 10 giờ, 2 xe máy cùng khởi hành từ 2 địa điểm A và B cách nhau 96km và đi từ A là 36km/h; của xe B là 28km/h.
a) Xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau
b) Sau bao lâu 2 xe cách nhau 32km kể từ lúc gặp nhau
:Tonton18
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Giúp em bài này với::Tonton15
Lúc 10 giờ, 2 xe máy cùng khởi hành từ 2 địa điểm A và B cách nhau 96km và đi từ A là 36km/h; của xe B là 28km/h.
a) Xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau
b) Sau bao lâu 2 xe cách nhau 32km kể từ lúc gặp nhau
:Tonton18
a. Gọi t là thời gian hai xe gặp nhau kể từ khi xuất phát
Ta có 36t + 28t = 96
t = 1,5
Vậy sau 1,5 h hai xe gặp nhau
Gọi t’ là thời gian hai xe cách nhau 32km
Ta có: [tex]\left | 96 - (36t’ + 28t’)\right | = 32[/tex]
Giải ra tìm t’ (Được hai giá trị t’ ứng với hai trường hợp chưa gặp nhau và đã vượt qua nhau)
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom