Hóa 10 Bài tập về cấu tạo nguyên tử, đồng vị.

elenawaston2003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
79
18
11
21
Đà Nẵng
THPT Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố Br có hai đồng vị là 79Br và 81Br . Khi cho Br2 phản ứng với 3,45 g Na thu được 15,435 g muối. Cho biết nguyên tử khối của Na là 23, thành phần phần trăm về số nguyên tử của đồng vị 79Br trong hỗn hợp hai đồng vị là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Nguyên tố Br có hai đồng vị là 79Br và 81Br . Khi cho Br2 phản ứng với 3,45 g Na thu được 15,435 g muối. Cho biết nguyên tử khối của Na là 23, thành phần phần trăm về số nguyên tử của đồng vị 79Br trong hỗn hợp hai đồng vị là bao nhiêu?
nNa = 0,15 mol
2Na + Br2 = 2NaBr
0,15---0,075---0,15
=> M NaBr = 15,453/0,15 = 103,02 => Mtb Br = 80,02
Gọi x là % 79Br
=> %81Br = 100 - x
=> [tex]\frac{79x + 81.(100-x)}{100} = 80,02[/tex]
=> x = 49%
 
Top Bottom