Hóa bài tập về bảng tuần hoàn

viet812002

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
7
1
56
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 nguyên tố ở nhóm chính trong bảng tuần hoàn tạo được 2 clorua và 2 oxit. Khi hóa trị của nguyên tố trong clorua và oxit như nhau thì tỉ số giữa các thành phần % của clo trong các clorua và oxi trong các oxit lần lượt bằng 1:1,099 và 1:1,291
a) xác định nguyên tố đó
b) viết CTPT và CTCT của các clorua và các oxit
các bạn đọc rồi giải nhanh giùm mih nha
cảm ơn nhiều
 
  • Like
Reactions: Peanut T21 An76

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
22
Thanh Hóa
@viet812002 Thứ nhất mình bị dị ứng với cách hỏi bài như ra lệnh của bạn . Lần đầu tiên nên sẽ hỗ trợ . Nếu còn lần sau thì mời bạn xem lại cách hỏi bài nhé :)
1 nguyên tố ở nhóm chính trong bảng tuần hoàn tạo được 2 clorua và 2 oxit. Khi hóa trị của nguyên tố trong clorua và oxit như nhau thì tỉ số giữa các thành phần % của clo trong các clorua và oxi trong các oxit lần lượt bằng 1:1,099 và 1:1,291
a) xác định nguyên tố đó
b) viết CTPT và CTCT của các clorua và các oxit
các bạn đọc rồi giải nhanh giùm mih nha
cảm ơn nhiều
2 muối clorua : RClx và RCly
2 oxit : R2Ox và R2Oy
% clo = ...
=> R.x, 1,099 + 3,5145 xy = Ry (1)
=> R = [tex]\frac{3,5145xy}{y-1,099x}[/tex]
%O = ...
=> 1,291Rx + 2,328 xy = Ry
=> R = [tex]\frac{2,328xy}{y-1,291x}[/tex]
=> x/y = 3/5 =>x=3 và y=5 => R = 31 ---> P

@A.Lucifer Ông nhờ nên tui mới giải đó

 
  • Like
Reactions: Peanut T21 An76

Peanut T21 An76

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
106
113
96
22
@viet812002 Thứ nhất mình bị dị ứng với cách hỏi bài như ra lệnh của bạn . Lần đầu tiên nên sẽ hỗ trợ . Nếu còn lần sau thì mời bạn xem lại cách hỏi bài nhé :)

2 muối clorua : RClx và RCly
2 oxit : R2Ox và R2Oy
% clo = ...
=> R.x, 1,099 + 3,5145 xy = Ry (1)
=> R = [tex]\frac{3,5145xy}{y-1,099x}[/tex]
%O = ...
=> 1,291Rx + 2,328 xy = Ry
=> R = [tex]\frac{2,328xy}{y-1,291x}[/tex]
=> x/y = 3/5 =>x=3 và y=5 => R = 31 ---> P

@A.Lucifer Ông nhờ nên tui mới giải đó
làm đến chỗ R=... và R=... xong để đó luôn =.=
 
Top Bottom