Hóa 11 Bài tập về ankan

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho etan qua xúc tác (ở nhiệt độ cao) thu được hỗn hợp X gồm C4H10, C4H8, C4H6, H2. Tỉ khối của hỗn hợp X đối với etan là 0,4. Hãy cho biết nếu cho 0,4 mol hỗn hợp X qua Br2 dư thì số mol brom phản ứng đối đa là bao nhiêu??
 
Last edited:

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Mtb X = 30.0,4 = 12 ; nX = 0,4 mol
KL của 0,4 mol X là mX = 0,4.12 = 4,8 gam = m butan trước pứ
Số mol Butan trước pứ = 4,8/58 = (mol)
C4H10 ----> C4H10 ; C4H8;C4H6 + H2
=> nBr2 pứ = nH2 = nX - nC4H10 trước pứ
 
  • Like
Reactions: chungocha2k2qd
Top Bottom