Bài tập về ankan cần gấp mọi người giúp mình với

P

panda_knight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đem nung m(g) hh X 2 hidrocacbon no mạch hở hơn kém nhau ko quá 2C với chất xúc tác thích hợp nhiệt độ cao thu được hh khí Y gồm các hidrocacbon và H2. Đốt cháy hoàn toàn Y cần 5.568(l) oxi, sau khi p/ư xảy ra hoàn toàn dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng 400ml dd Z gồm Ca(OH)2 0.25M và NaOH 0.15M, thấy khố lượng bình tăng a(g) và có b(g) kết tủa. Mặt khác thực hiện p/ư clo hóa theo tỉ lệ 1:1 m(g) X (H=100%), sau p/ư khí vô cơ thu được làm mất màu vừa đủ 187.5ml KMnO4 0.05M và k(g) hh dẫn suất A chỉ gồm 3 dẫn suất. Hãy
1. Xác định m, a, b, k
2. Xác định CTCT của 2 hidrocacbon trong X
 
A

ahcanh95

Mình làm thé này ko biết đúng ko nha, mà sao mol O2 = 87/350 ( lẻ quá zậy )

chất khí vô cơ thu dc chính là HCl, nó td KMnO4 theo tỉ lệ 8:1

mol HCl = 8 mol KMnO4 = 0,1875 . 0,05 . 8 = 0,075 mol

=> mol hỗn hợp ankan = mol HCl = 0,075

có mol O2 / mol ankan = 87 / 350 . 0,075 = 3,3

=> chắc chắn 1 ankan là CH4 .nếu 1 mol CH4 = 2 mol O2 < 3 . còn các ankan kia > 3

vậy 2 ankan còn lại có thể là C2H6 hoặc C3H8

nhưng lại thu dc 3 dãn suất có CH4 tạo 1 dẫn suất nên đoạn này theo mình ankan còn lại chính là C2H6

tìm dc cấcnkan lập pt => mol mỗi cái => cả bài.

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
H

huong4495

theo t thì C2H6 chỉ thu được 1 dẫn xuất ?
do nó có tính đối xứng mà
và cái này là tính số C tb ak có mol O2 / mol ankan = 87 / 350 . 0,075 = 3,3
 
Top Bottom