Hóa 11 Bài tập về andehit

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

93574205_654698768658802_5165569248642203648_n.jpg

các bạn giúp mình câu này với ạ
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
X có chứa 3 liên kết pi
Sản phẩm tác dụng với Na thu nH2= nX
=> rượu 2 chức
=> X là andehit 2 chứa
gọi Ct CnH2n-4O2:a
nCO2= an= 0.88
nH2O= an -2a= 0.44
=> a= 0.22
=> n= 4
=> C4H4O2
CTCT OHC-CH=CH-CHO , CH2=C(CHO)2
OHC-CH=CH-CHO + 4[Ag(NH3)2]OH --> H4NOOC-CH=CH-COONH4 + 4Ag + 6NH3 + 2H2O
CH2=C(CHO)2 + 4[Ag(NH3)2]OH ---> CH2=C(COONH4)2 + 4Ag + 6NH3 + 2H2O
OHC-CH=CH-CHO + Br2 --> OHC-CHBr-CHBr-CHO
CH2=C(CHO)2 + Br2 --> CH2Br-CBr(CHO)2
p/s: có sai sót mong bạn bỏ qua :<
 
  • Like
Reactions: phamhiennb2003

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
93574205_654698768658802_5165569248642203648_n.jpg

các bạn giúp mình câu này với ạ

Andehit X: R-(CHO)z+ (k+z) H2 +> rượu no Y: R'-(CH2-OH)z
- k là số liên kết π mạch carbon
Mol X : mol H2 = 1: 3 => k + z = 3
Y + Na -> H2 có mol Y = mol H2 => Y là rượu 2 chức => X là andehit 2 chức => Z = 2 và => k = 1
X: CnH2n-4O2 a mol
Mol CO2 = an = 0,88
Mol H2O = na - 2a = 0,44
=> a = 0,22 => n = 4 => X: C4H4O2
=> X: HOC-CH=CH-CHO
 
  • Like
Reactions: phamhiennb2003

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
X có chứa 3 liên kết pi
Sản phẩm tác dụng với Na thu nH2= nX
=> rượu 2 chức
=> X là andehit 2 chứa
gọi Ct CnH2n-4O2:a
nCO2= an= 0.88
nH2O= an -2a= 0.44
=> a= 0.22
=> n= 4
=> C4H4O2
CTCT OHC-CH=CH-CHO , CH2=C(CHO)2
OHC-CH=CH-CHO + 4[Ag(NH3)2]OH --> H4NOOC-CH=CH-COONH4 + 4Ag + 6NH3 + 2H2O
CH2=C(CHO)2 + 4[Ag(NH3)2]OH ---> CH2=C(COONH4)2 + 4Ag + 6NH3 + 2H2O
OHC-CH=CH-CHO + Br2 --> OHC-CHBr-CHBr-CHO
CH2=C(CHO)2 + Br2 --> CH2Br-CBr(CHO)2
p/s: có sai sót mong bạn bỏ qua :<
em tưởng là công thức của andehit 2 chức là CnH2n-2O2 ạ
 
Top Bottom