bai tap ve aminoaxit giup miinh voi

D

dinhthichau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0,01mol mot aminoaxit tac dung vua du voi 100 ml dung dich HCl 0,2 M thu duoc dung dich B dung dich nay tac dung vua het voi 100ml dung dich NaOH 0,3 M thu duoc 2,85 gam muoi . cong thuc cau tao cua aminoaxit ?
bai 2 aminoaxit X chua a nhom COOH va b nhom NH2 . cho 1 mon x tac dung vua du voi dd HCl tao ra 169,5 gam muoi khan .x t/d vs đ NaOH thu duoc 177 g muoi .Cong thuc phan tu cua x
 
H

hoangxuanbinh

cho 0,01mol mot aminoaxit tac dung vua du voi 100 ml dung dich HCl 0,2 M thu duoc dung dich B dung dich nay tac dung vua het voi 100ml dung dich NaOH 0,3 M thu duoc 2,85 gam muoi . cong thuc cau tao cua aminoaxit ?
Giải
n$HCl$=2naminoaxit (X)=> X có 2 nhóm $NH_2$
G/sử CTC của X dạng $(NH_2)_2-R- (COOH)_n$
$(NH_2)_2-R- (COOH)_n$ + 2 $HCl$--------> $(NH_3Cl)_2-R-(COOH)_n$
..........0.01..............................0,02...............................0.01
$(NH_3Cl)_2-R-(COOH)_n$ + (n+2) $NaOH$----->$(NH_2)_2-R- (COONa)_n$ + 2$NaCl$
...........0,01...............................0,03................................0.01................................0,02
->n=1
m(muối hữu cơ)= 2,85-0,02*58,5=1,68g
=>M(muối hữu cơ)= 1,68:0,01=168
=>R= 69
=>CTCT $(NH_2)_2CH-(CH_2)_4-COOH$
 
Top Bottom