Vật lí 11 Bài tập vật lý chương 1

patrickjane3072004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2020
45
7
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một êlectron chuyển động dọc theo đường sức của một điện trường đều. Cường độ diện trường E = 100 V/ m. Vận tốc ban đầu của êlectron bằng 300km/s. Hỏi êlectron chuyển động được quãng đường dài bao nhiêu thì vận tốc của nó bằng không? Cho biết khối lượng êlectron m = 9,1.10-31kg.
Cho mình hỏi là lúc này trong công thức: A=qEd thì có phải là q<0 và d<0 đúng không?
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một êlectron chuyển động dọc theo đường sức của một điện trường đều. Cường độ diện trường E = 100 V/ m. Vận tốc ban đầu của êlectron bằng 300km/s. Hỏi êlectron chuyển động được quãng đường dài bao nhiêu thì vận tốc của nó bằng không? Cho biết khối lượng êlectron m = 9,1.10-31kg.
Cho mình hỏi là lúc này trong công thức: A=qEd thì có phải là q<0 và d<0 đúng không?
upload_2020-11-2_16-25-38.png
vo = 300km/s = 300000m/s
- Quãng đường e di chuyển đến khi dừng lại
Định lí động năng:
[tex]0-\frac{1}{2}mvo^2=e.E.d<=>\frac{-1}{2}.9,1.10^{-31}.(300000)^2=-1,6.10^{-19}.100.d=>d=.........(m)[/tex]

Trong công thức A=qEd
  • q không phải là độ lớn điện tích nên không phải là |q|, q có thể âm hoặc dương tùy đề bài
  • d: Độ dài quãng đường vật di chuyển theo phương đường sức, nếu di chuyển cùng chiều đường sức thì d >0 (như bài này), ngược lại, d <0 khi di chuyển ngược chiều đường sức
 

patrickjane3072004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2020
45
7
6
View attachment 167753
vo = 300km/s = 300000m/s
- Quãng đường e di chuyển đến khi dừng lại
Định lí động năng:
[tex]0-\frac{1}{2}mvo^2=e.E.d<=>\frac{-1}{2}.9,1.10^{-31}.(300000)^2=-1,6.10^{-19}.100.d=>d=.........(m)[/tex]

Trong công thức A=qEd
  • q không phải là độ lớn điện tích nên không phải là |q|, q có thể âm hoặc dương tùy đề bài
  • d: Độ dài quãng đường vật di chuyển theo phương đường sức, nếu di chuyển cùng chiều đường sức thì d >0 (như bài này), ngược lại, d <0 khi di chuyển ngược chiều đường sức
làm sao để biết nó đi ngược chiều đường sức hay cùng chiều đường sức vậy bạn?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Top Bottom