Vật lí Bài tập vật lí 12

dongnhioct@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2015
4
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật dddh với pt x=10cos(20pit+pi/2) (cm)
xác định khoảng thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí có li độ X=5cm đến vị trí có li độ x=-5 căn 3 cm. biết tại hai vị trí này vật đề chuyển động theo chiều dương (+)
giải giúp em bài này với ạ, em thì làm T/4, còn thầy thì làm 5T/6 . EM thấy T/4 hai vậy cũng cùng đi chiều dương mà ạ
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Sao thấy 2 đáp án đó lạ lạ nhỉ?
Khi vật ở vị trí x=5 cm= A/2 cm
Khi vật đang ở vị trí x= [tex]-5\sqrt{3}=\frac{-A\sqrt{3}}{2}[/tex] cm
Ban đầu vật ở vị trí A/2 và đi đến li độ - 5 căn 3 :
Vật sẽ đi :
[tex]\frac{A}{2}\rightarrow A\rightarrow -A\rightarrow \frac{-A\sqrt{3}}{2}[/tex]

=> Vật sẽ đi được khoảng thời gian: [tex]\Delta t=\frac{3T}{4}[/tex]
 
Top Bottom