bài tập từ trường

S

superstarno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3 dây dẫn thẳng song song mang dòng điện nằm trên cùng 1 mp. biết: I1 = 10A, I2 = 40 A, I3 = 20 A. I1 và I2 cách nhau 12cm, I3 cách đều I1 và I2. Xác định lực từ do 2 dòng tác dụng lên 1 dòng trong các trường hợp.
1, I1, I2 cùng chiều, I3 ngược chiều
2, I1, I2, I3 cùng chiều
giúp e với, tks!!!!!!
 
N

nangbanmai360

a, F13=6,67.10^-4 N
F23= 2,67.10^-3 N
Do F12 và F23 cùng phương ngược hướng nên F3= F23 -F13 =2.10^-3 N
b, Khi cả 3 dây mắc cùng chiều thì ta cũng có kết quả như trên
 
Top Bottom