Vật lí 11 Bài tập tụ điện

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 tụ điện. tụ thứ nhất điện dung C1=[tex]3\eta F[/tex] , tích điện đến hiệu điện thế U1=300V, tụ thứ hai điện dung C2=[tex]2\eta F[/tex], tích điện đến hiệu điện thế U2=200V
a. Xác định hiệu điện thế giữa các bản của tụ điện khi nối hai bản : bản 1 mang điện tích dương, bản 2 mang điện tích âm và ngược lại (làm cả 2 trường hợp)
b. Tính nhiệt lượng tỏa ra sau khi nối các bản
Giúp em với ạ @Tên để làm gì
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Có 2 tụ điện. tụ thứ nhất điện dung C1=[tex]3\eta F[/tex] , tích điện đến hiệu điện thế U1=300V, tụ thứ hai điện dung C2=[tex]2\eta F[/tex], tích điện đến hiệu điện thế U2=200V
a. Xác định hiệu điện thế giữa các bản của tụ điện khi nối hai bản : bản 1 mang điện tích dương, bản 2 mang điện tích âm và ngược lại (làm cả 2 trường hợp)
b. Tính nhiệt lượng tỏa ra sau khi nối các bản
Giúp em với ạ @Tên để làm gì
Trước khi nối:
q1 = C1U1
q2 = C2U2
a) Khi nối hai bản trái dấu nhau thì sau khi cân bằng 2 tụ sẽ mang điện tích giống nhau và bằng nửa hiệu hai điện tích ban đầu
q1' = q2' = (q1-q2)/2
=> U1' = q1'/C1
U2' = q2'/C2
b) Nhiệt lượng tỏa ra:
W = (W1' + W2') - (W1 + W2)
Với công thức tính W = 1/2CU^2
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Trước khi nối:
q1 = C1U1
q2 = C2U2
a) Khi nối hai bản trái dấu nhau thì sau khi cân bằng 2 tụ sẽ mang điện tích giống nhau và bằng nửa hiệu hai điện tích ban đầu
q1' = q2' = (q1-q2)/2
=> U1' = q1'/C1
U2' = q2'/C2
b) Nhiệt lượng tỏa ra:
W = (W1' + W2') - (W1 + W2)
Với công thức tính W = 1/2CU^2
Chị có thể làm ra luôn được không ạ T.T ?
 
Top Bottom