Hóa Bài tập trong dung dịch

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
22
Nghệ An

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Sục V lít khí CO2 vào 500ml dung dịch chứa NaOH 1M và Ca(OH)2 0,5M . sau phản ứng thu được 15gam kết tủa và dung dịch A, Thêm vài giọt dung dịch NH4HCO3 vào A thấy có kết tủa. Giá trị V là bao nhiêu???
ta có n CaCO3=15/100=0,15mol
vì khi thêm NH4HCO3 vào thì có thêm kết tủa=> dd A sẽ có HCO3(-)
áp dụng công thức tính nhanh n kết tủa=nOH(-)-nCO2=>nCO2=0,85mol=>VCO2=19,04l
 
Top Bottom