Vật lí 11 Bài tập tổng hợp

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hai điện tích điểm bằng nhau đặt trong chân không cách nhau một khoảng 4 cm , lực tĩnh điện giữa chúng là 10 -5 N .
a) Tính độ lớn mỗi điện tích
b) Khoảng cách giữa chúng phải là bao nhiêu để lực tĩnh điện là 2,5.10 -6 N
Câu 2: Hai quả cầu nhỏ mang điện tích q1 = q2 =5.10 -7 C, đặt trong chân không
a) Nếu khoảng cách giữa hai điện tích là 3cm thì lực tương tác giữa chúng là bao nhiêu ?
b) Khoảng cách giữa chúng phải là bao nhiêu để lực tương tác có độ lớn là 2,5.10-4N
Đáp số : a) 2,5N ; b) 3m
Câu 3: Hai quả cầu mang điện tích q1= 2q2 đặt tại A và B trong không khí (AB= 10 cm ) .Chúng đẩy nhau một lực [tex]72.10^{-5}[/tex]N
a) Tính điện tích mỗi quả cầu
b) Nhúng hệ thống vào trong dầu có ɛ= 4, muốn lực tương tác điện giữa hai vật vẫn là [tex]72.10^{-5}[/tex]N thì khoảng cách giữa chúng là bao nhiêu ?
mong mn giúp ạ
 

Nguyệt nữ

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2019
18
5
21
20
Bình Định
somewhere
Mấy bài này thì cậu cứ sử dụng công thức F=[tex]\frac{k\left | q1.q2 \right |}{\varepsilon .r^{2}}[/tex] là ra thôi nhé !
Câu 1:
a) từ công thức trên, với [tex]\varepsilon[/tex] = 1 (không khí)
ta tính được [tex]\left | q1.q2 \right |[/tex] = 1,8. 10^-18
q1=q2=q => q=1,3.10^-9(C)
b) thay q vừa tìm được => r= [tex]\sqrt{}\frac{{kq^{2}}}{F}[/tex]
Câu 2 tương tự nhé
Câu 3
a) Sau khi tìm được |q1.q2| cậu kết hợp với điều kiện q1=2q2, giải hệ là ra
b) Thay [tex]\varepsilon[/tex]=4 và kết quả q1 q2 vừa tìm được ở câu a vào sẽ tìm được r
 
Top Bottom