H
himesama
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho n là số nguyên lẻ >=5.
1) Tìm số cặp (x,y) nguyên dương thỏa mãn phương trình x + 2y = n.
2) Tìm số bộ ba (x,y,z) nguyên dương thỏa mãn phương trình x + y + 2z = n.
Đáp số câu 1 là (n - 1)/2, câu 2 là (n - 1)(n - 3)/4, nhưng mình không biết cách làm.
Ai biết làm thì chỉ cho mình.
1) Tìm số cặp (x,y) nguyên dương thỏa mãn phương trình x + 2y = n.
2) Tìm số bộ ba (x,y,z) nguyên dương thỏa mãn phương trình x + y + 2z = n.
Đáp số câu 1 là (n - 1)/2, câu 2 là (n - 1)(n - 3)/4, nhưng mình không biết cách làm.
Ai biết làm thì chỉ cho mình.