Bài tập Toán hình

M

mogamigirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Gọi a,b,c là các cạnh của tam giác vuông, h là đường cao ứng với cạnh huyền a. CMR: Tam giác có các cạnh: a+h ; b+c & h cũng là 1 tam giác vuông.


Bài 2: Cho tam giác ABC, AB=1, góc A=105 độ, góc B=60 độ. Trên BC lấy E sao cho BE=1. Vẽ ED song song AB, D thuộc AC. CMR:
1/AC^2 + 1/AD^2 = 4/3

Mình đang rất cần, nên mong các bạn giúp. Không cần giải chi tiết chỉ cần hướng dẫn cách làm thế nào thôi.Thanks
 
Top Bottom