Hóa 9 Bài tập toán dư

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 200g dd H2SO4 phản ứng vừa hết với 19,2g hỗn hợp Y gồm Fe và CuO. Sau khi phản ứng kết thúc thu được 4,48 lít khí (đktc)
a) Tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong Y
b) Tính nồng độ phần trăm dd H2SO4
c) Tính nồng độ phần trăm sau phản ứng
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 200g dd H2SO4 phản ứng vừa hết với 19,2g hỗn hợp Y gồm Fe và CuO. Sau khi phản ứng kết thúc thu được 4,48 lít khí (đktc)
a) Tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong Y
b) Tính nồng độ phần trăm dd H2SO4
c) Tính nồng độ phần trăm sau phản ứng
a) Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
CuO + H2SO4 -> CuSO4 + H2O
nH2 = 0,2 mol => nFe = 0,2 mol
=> mFe = 0,2 .56 = 11,2 g
=> %mFe = 11,2/19,2 .100%= 58,33%
=> %mCuO = 41,67%
b) mCuO = 19,2-11,2= 8 g
=> nCuO = 0,1 mol
=> tổng nH2SO4= nFe+ nCuO = 0,2+ 0,1 = 0,3 mol
=> mH2SO4 = 29,4 g
=> C% H2SO4 = 14,7%
c) nFeSO4 = nFe = 0,2mol
nCuSO4 = nCuO = 0,1 mol
=> mFeSO4 = 30,4 g
mCuSO4 = 16g
m dd sau pứ = 200+19,2-0,2.2= 218,8 g
=> %FeSO4 = 13,89%
%CuSO4 = 7,31%
 
Top Bottom