Vật lí 11 bài tập thấu kính với màn chắn sáng

vuongthanh6a

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười một 2015
145
53
69
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một màn chắn sáng M đặt song song với màn E và cách màn E một khoảng l=21cm trên màn M có đục một lỗ đường kính D=3 cm. Một chùm sáng hội tụ đi qua lỗ trên màn M thì thu được 1 vòng tròn sáng đường kính d= 1,8 cm trên màn E. Đặt một thấu kính hội tụ có đường kính D' = 3cm vào lỗ tròn trên màn M thì kích thước vòng tròn sáng thu được trên E không đổi. Tìm f thấu kính
 
Top Bottom