Bài tập TẾT.

R

rainbow1611

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1, Tính : I=[tex]\int\limits_{e}^{1}f(x)dx[/tex][tex]\frac{(x^2+xlnx+1)e^x}{x}[/tex]

[laTEX]\int_{1}^{e} \frac{(x^2+xln x + 1)e^xdx}{x} = \int_{1}^{e}x.e^xdx + \int_{1}^{e}ln x.e^xdx + \int_{1}^{e}\frac{e^xdx}{x} = I_1+I_2+I_3 \\ \\ I_2 = \int_{1}^{e}ln x.e^xdx \\ \\ u = ln x \Rightarrow du = \frac{dx}{x} \\ \\ dv = e^x \Rightarrow v = e^x \\ \\ I_2 = e^x.lnx \big|_1^e - \int_{1}^{e}\frac{e^xdx}{x} \\ \\ I_2 = e^e - I_3 \\ \\ I= I_1 + e^e -I_3 +I_3 = I_1 +e^e[/laTEX]

[laTEX]I_1[/laTEX] thì quá đơn giản rồi nhé bạn tích phân từng phần thôi
 
Top Bottom