Toán 12 Số phức

T

tpt1211@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho [TEX]z^{2}-2z+a^{2}-20+5=0[/TEX]
Tìm a để modun z nhỏ nhất
2, Tìm phần thực, ảo: [TEX]z=1+i+i^2+2i^3+...+2011i^{2012}[/TEX]
3,Tìm z cho thỏa mãn [TEX]\left| {z-4} \right|+\left| {z+4} \right|=10[/TEX] và [TEX]z.\overline{z}=13[/TEX]

Cảm ơn mọi người nhìu!!!
 
T

thienlong233

3 .

gọi z=a+bi

[TEX]\sqrt[]{(a-4)^2 + b^2}[/TEX] + [TEX]\sqrt[]{(a+4)^2 + b^2}[/TEX] =10 (1)

và a^2 + b^2=13 (2)

thế (2) vào (1)

-->a=5/2 --->b=3căn3/2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom