bài tập sắt , mọi người giúp em với ạ

N

ngocmaithuyduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hỗn hợp kim loại gồm 1,92 gam Mg và 4,48 gam Fe với hỗn hợp khí X gồm clo vz oxi , sau phản ứng chỉ thu được hỗn hợp gồm các oxit và muối clorua ( không còn khí dư ) hòa tan Y bằng một lượng vừa đủ 120ml dung dịch HCl 2M , thu được dung dịch Z . cho AgNO3 dư vào dung dịch Z , sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 56,69g kết tủa. phần trăm thể tích khí clo trong hỗn hợp là
 
T

thienlong233

đốt cháy hỗn hợp kim loại gồm 1,92 gam Mg và 4,48 gam Fe với hỗn hợp khí X gồm clo vz oxi , sau phản ứng chỉ thu được hỗn hợp gồm các oxit và muối clorua ( không còn khí dư ) hòa tan Y bằng một lượng vừa đủ 120ml dung dịch HCl 2M , thu được dung dịch Z . cho AgNO3 dư vào dung dịch Z , sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 56,69g kết tủa. phần trăm thể tích khí clo trong hỗn hợp là

nMg=0,08mol, nFe=0,08mol

-->ne cho tối đa=0,4mol

nHCl=0,24mol--->nO pứ=0,12mol--->nO2=0,06

nhận xét kết tủa sẽ phải chứa AgCl và Ag dư ---> những chất nhận e gồm Cl2,O2 và Ag+

đặt nAg+=y

gọi nCl2=x --->nAgCl=2x+0,24

--->BTe ta có 0,4=0,06.4+2x+y (1)

và (2x+0,24).145,5+108y=56,69 (2)

từ (1) và (2) giải ra x --->y
 
Top Bottom