Hóa 10 Bài tập quy đổi trong hoá học.

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 18,4 gam hỗn hợp X gồm Cu2S, CuS, FeS2 và FeS tác dụng hết với HNO3 đặc nóng, dư thu được V lít khí chỉ có NO2 (ở đktc, sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch Y. Cho toàn bộ Y vào một lượng dư dung dịch BaCl2, thu được 46,6 gam kết tủa; còn khi cho toàn bộ Y tác dụng với dung dịch NH3 dư thu được 10,7 gam kết tủa. Giá trị của V là gì ?

@Tâm Hoàng @phamthimai146 @Bong Bóng Xà Phòng @NHOR @ Kayaba Akihiko
 
Last edited:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 18,4 gam hỗn hợp X gồm Cu2S, CuS, FeS2 và FeS tác dụng hết với HNO3 đặc nóng, dư thu được V lít khí chỉ có NO2 (ở đktc, sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch Y. Cho toàn bộ Y vào một lượng dư dung dịch BaCl2, thu được 46,6 gam kết tủa; còn khi cho toàn bộ Y tác dụng với dung dịch NH3 dư thu được 10,7 gam kết tủa. Giá trị của V là gì ?
Quy đổi X: Fe:x;Cu:y;S:z
---->56x+64y+32z=18,4
nBaSO4=nS=0,2
Y+NH3(dư)----> chỉ có Fe(OH)3 kết tủa :0,1 mol---->x=0,1
---->y=0,1
-Bảo toàn e--->V=0,1.3+0,1.2+0,2.6=1,7.22,4=38,08l
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Quy đổi X: Fe:x;Cu:y;S:z
---->56x+64y+32z=18,4
nBaSO4=nS=0,2
Y+NH3(dư)----> chỉ có Fe(OH)3 kết tủa :0,1 mol---->x=0,1
---->y=0,1
-Bảo toàn e--->V=0,1.3+0,1.2+0,2.6=1,7.22,4=38,08l
Sao lại là Fe(oh)3 ạ?. Em có thấy phản ứng nào tạo ra nó đâu?
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
à mà S+5 + 2e ----> S+4 (NO2)
.................1.7.........1.7
chứ ạ?
 
Last edited:
Top Bottom