Bài tập quy đổi lượng chất(cần gấp)

C

chinhphuc_math

Bài này cho cả 2 axit trên vào tác dụng với bazo trên và tìm mol của tưng bazo vì có cùng chung 0.6(l) dd rùi và tìm được mol của các axit trên rùi làm như bình thường thôi mà
 
C

conech123

Cho V ml dung dịch H2S04 0,5M và HCl 1,4 M tác dụng với 600 ml dung dịch Na0H 0,2M và Ba(OH)2 4M .Tìm chỉ số của V
* Mọi người có thể ghi cách giải chung của dạng nài giúp mình không?
có cách này cực kì nhanh nhưng mà chắc bạn chưa học:
bản chất của các phản ứng trên là : [TEX]H^++OH^--->H_2O[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{H^+}=n_{OH^-}=\sum{n_{(bazơ)}}[/TEX]
cách này áp dụng trắc nghiệm thì rất nhanh, nếu bạn không hiểu thì cứ làm bình thường giống bạn chinhphuc_math là ổn rồi
 
Last edited by a moderator:
B

bachocanhxtanh_450

Cho V ml dung dịch H2S04 0,5M và HCl 1,4 M tác dụng với 600 ml dung dịch Na0H 0,2M và Ba(OH)2 4M .Tìm chỉ số của V
* Mọi người có thể ghi cách giải chung của dạng nài giúp mình không?


Cách giải: Chỉ cần tính [TEX]n_{OH^-} = n_{NaOH} + 2n_{Ba(OH)_2}[/TEX]
[TEX]n_{H^+} = n_{HCl} + 2n_{H_2SO_4}[/TEX]
[TEX]= V.C_{M_HCl} + V.C_{M_H_2SO_4}[/TEX]
Vì [TEX]n_{OH^-} = n_{H^+}[/TEX] nên [TEX]V.C_{M_HCl} + V.C_{M_H_2SO_4} = n_{NaOH} + 2n_{Ba(OH)_2}[/TEX] từ đó tính ra V.
Tớ chỉ nêu cách giải thui, còn giải thì cậu tự thay số vào nhah!!!!:p:p:)>-:)>-:)>-
 
P

pe_lun_25

cách giải chung của dạng bài này là

viết các PT ion
thay số liệu và .... ta dễ dàng giải được ;));)):p
 
B

bachocanhxtanh_450

a. Một dãy hydrocacbon được biểu diễn bởi công thức chung CnH2n+2 . Hãy cho biết thành phần % của Hidro biến đổi như thế nào khi giá trị n thay đổi.
b.Chỉ dùng một kim loại duy nhất hãy phân biệt các dung dịch chứa trong các ống mất nhãn sau: K¬2SO4 , FeCl3 , Al(NO3)3, NaCl.
Hỗn hợp khí X gồm CxHy (A) và oxi ( có thể tích gấp đôi thể tích oxi cần để đốt cháy A). Đốt cháy hỗn hợp X đến khi kết thúc phản ứng thì thể tích khí sau thí nghiệm không đổi ( các khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất ), nhưng nếu cho ngưng tụ hơi nước thì thể tích giảm 40%.
a. Xác định A.
b. Nếu đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít khí A (đktc) rồi cho toàn bộ sản phẩm vào dung dịch chứa 11,1 gam Ca(OH)2. Hỏi sau khi hấp thụ hoàn toàn, khối lượng dung dịch tăng hay giảm bao nhiêu gam?

Đốt 40,6 gam hợp kim gồm Al và Zn trong bình đựng khí Clo dư. Sau một thời gian ngừng phản ứng thu được 65,45gam hỗn hợp gồm 4 chất rắn. Cho toàn bộ hỗn hợp rắn này tan hết vào dung dịch HCl thì được V (lít) H2 (đktc). Dẫn V(lít) khí này đi qua ống đựng 80gam CuO nung nóng. Sau một thời gian thấy trong ống còn lại 72,32 gam chất rắn và chỉ có 80% H2 đã phản ứng. Xác định % khối lượng các kim loại trong hợp kim Al – Zn
 
Top Bottom