Vật lí Bài tập quang học

Lê Hiếu

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
97
131
36
28
TP Hồ Chí Minh
SWLH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
Cho một điểm sáng S nằm trên màn M trước gương hình tròn có bán kính là 10cm và cách gương một khoảng 10cm. Điểm S có hình chiếu trùng với tam gương. Tìm bán kính vệt sáng trên màn M. Khi đi chuyển S dọc theo màn M thì bán kính vệt sáng thay đổi như thế nào ?

Em đang cần gấp ạ khỏi vẽ hình cũng đc
 
  • Like
Reactions: NguyenTrungHieuYT

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
a) Em nhìn vào hình sẽ dễ dàng cm được [tex]R=2r=20cm[/tex]

b) Giả sử S di chuyển đi 1 đoạn là [tex]\Delta x[/tex]

[tex]\Rightarrow 2R=(r-x).2+[2r-(r-x)].2\Rightarrow R=2r=const[/tex]

Chứng tỏ rằng khi di chuyển S trên màn M thì BK vệt sáng ko đổi
 
Top Bottom