Toán 11 Bài tập phép đồng dạng

hocsinhabc

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2019
47
28
31
19
Hà Nội
an thit nguoi

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Gọi $M(x;y)$ là điểm thuộc $d$
$M_1(x_1;y_1)$ là ảnh của $M$ qua $V(O;2)$ nên $x=\dfrac{x_1}2;y=\dfrac{y_1}2$
Thay vào ta được $2.\dfrac{x_1}2+\dfrac{y_1}2-3=0\Leftrightarrow 2x_1+y_1-6=0$
Suy ra ảnh của $(d)$ qua $V(O;2)$ là $d_1:2x+y-6=0$
$Q(O;450^\circ)$ cũng chính là $Q(O;90^\circ)$
$M_2(x_2;y_2)$ là ảnh của $M_1$ qua $Q(O;450^\circ)$ nên $x=y_2;y=-x_2$
Thay vào ta được $2.y_2-x_2-3=0$
Suy ra ảnh của $(d_1)$ qua $Q(O;450^\circ)$ là $d_2:2y-x-6=0$
Vậy ảnh của $d$ qua phép đồng dạng là đường thẳng $2y-x-6=0$
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 
Top Bottom