Bài tập :phản ứng oxi hóa khử

B

bongbee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

KMnO4 + C2H4 + H2O --->X + C2H4(OH)2 + KOH.X là chất nào? K2MnO4, MnO2,MnO,Mn2O3


xBr2 +y CrO2- + OH- ---> Br- + CrO3- + H2O.giá trị của x và y là? a,3,1 b,1,2 c,2,3 d,3,2


cho 1,35 g hỗn hợp Cu,Al, Zn tác dụng vs hNO3 dư thu đc 1,12 l(dktc) hh NO,NO2 có tỉ khối vs H2 =20.tổi khối lượng muối nitrat sinh ra là bao nhiêu?

Mong mọi người giúp cho,thanks!!!:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

X là $MnO_2$

$x=1, y=1$

Ta có: $n$ hỗn hợp khí=$0,05 mol$

Theo quy tắc đường chéo, ta có: $n NO:n NO_2=2:3$

\Rightarrow $n NO=0,02 mol; n NO_2=0,03 mol$

Theo pthh, ta có: $n HNO_3=2.n NO_2+4.n NO=0,14 mol$

-->$ m$ muối$=m KL+m NO_3^-=1,35+0,14.62=10,03g$
 
Top Bottom