bài tập phân loại.thầy giải giùm em với.

N

nguyenthanhha147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: mắc cuộn thứ nhất của một máy biến thế vào một nguồn điện xoay chiều thì suất điện động hiệu dụng trong cuộn thứ 2 là E(2)= 20v,mắc cuộn thứ 2 vào nguồn xoay chiều đó thì suất điện động trong cuôn thứ nhất là E(1)=7.2v.tính điện áp hiệu dụng của nguồn điện? bỏ qua điện trở thuần trong các cuộn dây của biến áp.

bài 2:A,B là 2 điểm trên cùng một phương truyền của sóng trên mắt nước,cách nhau 1/4 bước sóng.tại một thời điểm t nào đó,mặt thoáng ở A và B cao hơn vị trí cân bằng lần lượt là u(A)=3mm, u(B)=4mm;mặt thoáng ở A đang đi lên còn ở B Đang đi xuống. coi biên độ sóng không đổi.biên độ sóng a và chiều truyền sóng là:
A.a= 5.0mm truyền từ A đến B B.a=5.0mm từ b đến a
C.a=7.0 mm từ b đến a D.a=7.0mm từ a đến b.

BÀI 3: trên mặt nước có 2 nguồn sóng ngang cùng tần 25hz,cùng pha và cách nhau 32cm.tốc độ truyền sóng mà 30m/s.M là điểm trên mặt nước cách đều 2 nguồn sóng và cách o 12cm( o là trung điểm đoạn thằng nối 2 nguồn)số điểm trên đoạn MO dạo động cùng pha với hai nguồn là:
A 6 B 10 C 3 D 13

câu 4: mạch dao động lý tưởng L1C1, có tần số dao động riêng là f1.mach dao động lý tưởng L2C2, có tần số dao động riêng f2 với f2=f1.ghéo nối tiếp hai mach mạch dao động lại với nhau thì tần số dao động riêng của 2 mạch này là?
a.f1căn2 b.f1 c.2f1 d.căn2 f1.
 
S

songtu009

Bài trên.
Giả sử cuộn 2 có số vòng gấp [TEX]n[/TEX] lần cuộn 1.
Gọi [TEX]U[/TEX] là hiệu điện thế của nguồn.
[TEX]\frac{20}{U} = n[/TEX]
Khi mắc [TEX]U[/TEX] vào cuộn 1.
[TEX]n=\frac{U}{7,2}[/TEX]

Từ hai dữ kiện trên.
[TEX]U^2 = 20.7,2[/TEX]

Bài dưới.
Mắc nối tiếp hai mạch tức là mắc tụ nối tiếp, cuộn cảm nối liếp.
Ta có [TEX]T = 2\pi\sqrt[]{LC}[/TEX]

Để [TEX]T_1 = T_2[/TEX] thì [TEX]L_1C_1 = L_2C_2[/TEX]

Gọi [TEX]C_1 = nC_2 \Rightarrow L_2 = nL_1[/TEX]

Khi mắc nối tiếp, điện dung của tụ tương đương là:

[TEX]C = \frac{C_1C_2}{C_1+C_2} = C_1\frac{n}{n+1}[/TEX]

Cuộn cảm: [TEX]L = L_1+L_2 = (n+1)L_1[/TEX]

Tần số riêng của mạch này là:

[TEX]f = \frac{1}{2\pi\sqrt[]{LC}} = \frac{1}{2\pi\sqrt[]{nL_1C_1}}[/TEX]

Đấy, còn phụ thuộc vào n.
 
Top Bottom