Hóa 9 Bài tập oxit

Kyota kesi 056

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười hai 2018
10
38
21
Bình Phước
=]

gnghi.nd

Học sinh gương mẫu
Thành viên
3 Tháng chín 2020
467
5,735
451
Bến Tre
HMF
a)
[TEX]Al_2O_3 + 6HCl \rightarrow 2AlCl_3 + 3H_2O[/TEX]
0,1 mol-----> 0,6 mol-----> 0,2 mol
nAl2O3 = 0,1 mol
nHCl = 0,6 mol
Xét tỉ lệ số mol của Al2O3 và HCl
[TEX]\frac{0,1}{1} = \frac{0,6}{6}[/TEX] => 2 chất phản ứng vừa đủ
b)
m(dung dịch sau phản ứng) = 10,2 + 300 = 310,2 g
C% = [TEX]\frac{0,2*133,5}{310,2}[/TEX]*100% = 8,6%
 
Top Bottom