Hóa 10 Bài tập ôn về đồng vị

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
View attachment 132074
Giúp em dạng 3 từ bài 1 đến bài 6 với. Khỏi làm bài 4 nha @luongmanhkhoa @Bong Bóng Xà Phòng
Công thức tính $\%$ đồng vị trong hợp chất:
[tex]\%dv/X=\frac{\%dv.M_{dv}.100\%}{M_{X}}[/tex] (X thì lấy khối lượng mol của M là khối lượng mol trung bình)
Cách đếm thì: [tex]X_nY_m[/tex] với [tex]X[/tex] có $a$ đồng vị. $Y$ có $b$ đồng vị
[tex]\left ( _{a}^{m}\textrm{C}+a \right ).\left ( _{n}^{b}\textrm{C}+b \right )[/tex] hợp chất
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
76
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
3) %đồng vị 63Cu là x
% đồng vị 65Cu là 100-x
=> 63,5=63x+65(100-x)/100
=>x=75%
5) gọi x là % đồng vị 35Cl
y là % đồng vị 37Cl
Ta có hệ pt: x+y=100 ;35,5=35x+37y/100
=> x=75 ;y=25
=>%35Cl=2.75.35/35,5.2+16.7 .100%=28,68%
6) Theo giả thiết ta có hệ pt
A1+A2+A3=183
A2-A1=1
A3-A2=1
Z=N1
Giải hệ: A1=60;A2=61;A3=62;Z=N1=30
=>A2=N2+Z=>N2=31;N3=32
Z=30(Zn)
Kí hiệu 3 đồng vị
30Zn60;31Zn61;32Zn62
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom