bài tập ôn tập toán(2)

D

duchuy0405

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 2:Cho hình thang ABCD(AB//CD).Gọi O là giao điểm hai đường chéo AC và BD.Biết AB=3cm,OA=2cm,OC=4cm,OD=3,6cm
a.c/m OA.OD=OB.OC
b.Tính DC,OB
c.Đường thẳng qua O vuông góc với AB và CD lần lượt tại H và K.C/m
$\dfrac{OH}{OK}$=$\dfrac{AB}{CD}$
giải chi tiết cho mình nhé
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

Bài này mà không ai chém, chán

Ta có: $\diamond ABCD$ là hình thang

$\Rightarrow AB \parallel DC \\ \Rightarrow \triangle AOB \sim \triangle COD \\ \Rightarrow \dfrac{OA}{OB}=\dfrac{OC}{OD} \Rightarrow OA.OD=OC.OB$
 
K

khaiproqn81

Theo câu a) ta có: $\triangle OAB \sim \triangle OCD \Rightarrow \dfrac{OA}{AB}=\dfrac{OC}{OC} \\ \Rightarrow \dfrac{OA}{OC}=\dfrac{AB}{CD}$

C/m được $\triangle AOH \sim \triangle COK \Rightarrow \dfrac{OA}{OH}=\dfrac{OC}{OK} \\ \Rightarrow \dfrac{OA}{OC}=\dfrac{OH}{OK}$

$\Rightarrow \dfrac{OH}{OK}=\dfrac{AB}{CD}$
 
Top Bottom