Vật lí 11 Bài tập ôn tập HKII

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một ống dây có hệ số tự cảm L = 0,1 (H),cường độ dòng điện qua ống dây giảm đều đặn từ 2 (A) về 0 trong khoảng thời gian là 0,4 (s).
Tính suất điện động tự cảm xuất hiện trong ốngtrong khoảng thời gian đó.
Tính độ lớn cường độ dòng điện cảm ứng xuấthiện trong ống dây biết rằng điện trở của ống dây là 1 Ω.

2/ Cho ống dây dài 0,5 m, lõi không khí, gồm 1000 vòng, mỗi vòng có đường kính 10 cm, được mắc vào một mạch điện có cường độ dòng điện là 2 A.
a.Tính cảm ứng từ tại một điểm bên trong ống dây.
b.Tính từ thông riêng của ống dây.
c.Cho dòng điện giảm đều đặn về không trong 0,5s. Tính độ lớn suất điện động tự cảm xuất hiện trong ống dây.
 
Last edited by a moderator:

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
1/ Một ống dây có hệ số tự cảm L = 0,1 (H),cường độ dòng điện qua ống dây giảm đều đặn từ 2 (A) về 0 trong khoảng thời gian là 0,4 (s).
Tính suất điện động tự cảm xuất hiện trong ốngtrong khoảng thời gian đó.
Tính độ lớn cường độ dòng điện cảm ứng xuấthiện trong ống dây biết rằng điện trở của ống dây là 1 Ω.

2/ Cho ống dây dài 0,5 m, lõi không khí, gồm 1000 vòng, mỗi vòng có đường kính 10 cm, được mắc vào một mạch điện có cường độ dòng điện là 2 A.
a.Tính cảm ứng từ tại một điểm bên trong ống dây.
b.Tính từ thông riêng của ống dây.
c.Cho dòng điện giảm đều đặn về không trong 0,5s. Tính độ lớn suất điện động tự cảm xuất hiện trong ống dây.
1) [tex]e_c=-L\frac{\Delta i}{\Delta t}=-0,1.\frac{-2}{0,4}=0,5(V)[/tex]
[tex]I_c=\frac{e_c}{R}=...[/tex]
2) a) [tex]B=2\pi.10^{-7}.\frac{2.N.I}{l.d}=...[/tex]
b) [tex]\Phi=NBS=...[/tex]
c) [tex]e_c=-\frac{\Delta \Phi}{\Delta t}=-\frac{N\Delta BS}{\Delta t}=...[/tex]
 
Top Bottom