Hóa 9 Bài tập ôn kt giữa kì Hóa

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

122715697_673595943301333_7017746582974873425_n.jpg
122896152_964739043936583_7325510149848818319_n.jpg
122977131_1313597508984196_676715336416254507_n.jpg

Bài tập trong tuần nhé. Cùng làm nào
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
122715697_673595943301333_7017746582974873425_n.jpg
122896152_964739043936583_7325510149848818319_n.jpg
122977131_1313597508984196_676715336416254507_n.jpg

Bài tập trong tuần nhé. Cùng làm nào
I, Trắc nghiệm :
Câu123456789101112
Đáp ánADCB1-Đ
2-S
3-S
4-Đ
AC1-c
2-b
ABCD
[TBODY] [/TBODY]
II, Tự luận:
Câu 1:
(1) S + O2 -> to SO2
(2)2 SO2 + O2 -> to 2SO3
(3) SO3 + H2O -> H2SO4
(4) CuO + H2SO4 -> CuSO4 + H2O
(5) SO2 + 2NaOH -> Na2SO3 + H2O

Câu 2:
Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3 + H2O
0,25---------0,25--------0,25------0,25 mol
nCO2 = 0,25 mol

a. CM Ca(OH)2 = 0,25 / 0,1 = 2,5 M
b. mCaCO3 = 0,25 .100 = 25 g
c.
Ca(OH)2 + 2HCl -> CaCl2 + 2H2O
0,25----------0,5------0,25 mol
=> mHCl = 0,5 . 36,5 = 18,25 g
=> mddHCl = 18,25 / 20% = 91,25 g

_______________________________
Dãy sơ đồ biến hóa:
(1) 2KMnO4 -> to K2MnO4 + MnO2 + O2
(2) 2Na + O2 -> 2Na2O
(3) Na2O + H2O -> 2NaOH
(4) NaOH + CO2 -> NaHCO3
(5) 2NaOH + CO2 -> Na2CO3 + H2O
(6) NaHCO3 + HCl -> NaCl + CO2 + H2O
(7) Na2CO3 + 2HCl -> 2NaCl + CO2 + H2O
(8) NaCl + AgNO3 -> AgCl + NaNO3
(9) NaHCO3 + NaOH -> Na2CO3 + H2O
(10) Na2CO3 + CO2 + H2O -> NaHCO3
_______________________
Phần tự chọn:
Bài 4:
a. Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
0,15----0,3---------0,15 mol
ZnO + 2HCl -> ZnCl2 + H2O
0,1-------------------0,1 mol
b. nH2 = 0,15 mol
=> nZn = 0,15 mol => mZn = 0,15 . 65= 9,75 g
=> mZnO = 17,85 - 9,75 = 8,1 g
c. nZnO = 8,1 / 81 = 0,1 mol
=> tổng nZnCl2 = 0,15 + 0,1 = 0,25 mol
=> mZnCl2 = 0,25 . 136 = 34 g
 
Top Bottom