Vật lí Bài tập nhiệt.

Albert Thomas

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
58
13
76
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bình thí nhiệm chứa nước ở 0 độ C. Rút hết không khí ra khỏi bình, sự bay hơi của nước xảy ra khi hóa đá toàn bộ nước trong bình. Khi đó bao nhiêu phần của nước đã hóa hơi nước không có sự truyền nhiệt từ bên ngoài bình. Biết rằng ở 0 độ C, 1 kg nước hóa hơi cần cung cấp 1 lượng nhiệt là 2543000 J và để 1 kg nước đá nóng chảy hoàn toàn ở 0 độ C cần phải cung cấp 1 nhiệt lượng là 335200 J.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Trong một bình thí nhiệm chứa nước ở 0 độ C. Rút hết không khí ra khỏi bình, sự bay hơi của nước xảy ra khi hóa đá toàn bộ nước trong bình. Khi đó bao nhiêu phần của nước đã hóa hơi nước không có sự truyền nhiệt từ bên ngoài bình. Biết rằng ở 0 độ C, 1 kg nước hóa hơi cần cung cấp 1 lượng nhiệt là 2543000 J và để 1 kg nước đá nóng chảy hoàn toàn ở 0 độ C cần phải cung cấp 1 nhiệt lượng là 335200 J.
Gọi khối lượng nc ở 0oC là m . kl nc hóa hơi là [tex]\Delta m[/tex] => khối lượng nc hóa đá là m- [tex]\Delta m[/tex]
nc muốn hóa hơi cần thu Q1 =[tex]\Delta m[/tex].L = 2543.10^3 . [tex]\Delta m[/tex]
Nc ở 0oC muốn hóa đá f tỏa ra 1 nhiệt lượng Q2 = 335.10^3(m- [tex]\Delta m[/tex])
theo định luật bảo toàn nl => Q1 = Q2 => tỉ số [tex]\Delta m[/tex]/m
 
  • Like
Reactions: Albert Thomas
Top Bottom