Sinh 11 BÀi tập Nguyên phân - Giảm phân

Hoàng Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
23
2
21
21
Bạc Liêu
THPT Hiệp Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nếu trung bình mỗi một chu kì điện động mất 4ms thì khi bị kích thích liên tục, số xung điện có thể sinh ra với tần số bao nhiêu?
2. Có 4000 hạt bắp được tạo hình thành từ các hợp tử của chúng,. Hiệu suất thụ tinh của giao tử đực là 50%, HS tt của giao tử cái là 80%. Có bao nhiêu nhận định sau đây đúng? ( bài này hãy giải ra giúp tớ nhé,vì tớ k biết làm bài tập dạng này :()
(1) Số hạt phấn được hình thành là 8000
(2) Số tb mẹ hạt phấn tạo ra số hạt phấn là 2000
(3) Số tb túi phôi tham gia quá trình thụ tinh là 5000
(4) Số tb mẹ túi phôi đủ để tạo ra số túi phôi là 20000
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
3. Có 3 tb sd mầm của 1 lợn cái đều nguyên phân 4 lần bằng nhau. các tb con sau nguyên phân đều trở thành số noãn bào bậc I và giảm phân bình thường. HS thụ tinh của toàn bộ số trứng đc tạo ra nói trên = 25%. Số ht được tạo thành là?
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
3. Có 3 tb sd mầm của 1 lợn cái đều nguyên phân 4 lần bằng nhau. các tb con sau nguyên phân đều trở thành số noãn bào bậc I và giảm phân bình thường. HS thụ tinh của toàn bộ số trứng đc tạo ra nói trên = 25%. Số ht được tạo thành là?
số tb con sinh ra là : a.2^x=3.2^4=48
=>số giao tử được tạo ra là 48(do là ct cái)
số ht =số gt x HSTT=48.25%=12 ht
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
2. Có 4000 hạt bắp được tạo hình thành từ các hợp tử của chúng,. Hiệu suất thụ tinh của giao tử đực là 50%, HS tt của giao tử cái là 80%. Có bao nhiêu nhận định sau đây đúng? ( bài này hãy giải ra giúp tớ nhé,vì tớ k biết làm bài tập dạng này :()
(1) Số hạt phấn được hình thành là 8000
(2) Số tb mẹ hạt phấn tạo ra số hạt phấn là 2000
(3) Số tb túi phôi tham gia quá trình thụ tinh là 5000
(4) Số tb mẹ túi phôi đủ để tạo ra số túi phôi là 20000
Số giao tử đực được thụ tinh = số giao tử cái được thụ tinh = số hợp tử = 4000
=> Số giao tử đực (hạt phấn) được tạo ra là: 4000:50%=8000
Số giao tử cái (túi phôi) được tạo ra là 4000:80%=5000
Số tb sinh dục đực (TB mẹ hạt phấn )là: 8000:4=2000
Số tb sinh dục cái (TB mẹ túi phôi) = số giao tử cái = 8000
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom