Sinh 8 Bài tập năng lượng

jeanne yuki

Banned
Banned
Thành viên
22 Tháng mười 2018
415
751
86
18
Nghệ An
thcs quynh hong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : a,Thế nào là khẩu phần ăn ? Để xây dựng một khẩu phần ăn uống hợp lý cần dựa trên những nguyên tắc nào?
b, Một học sinh lớp 8 có nhu cầu tiêu dùng năng lượng mỗi ngày là 360kcal. Trong số năng lượng này thid gluxit cung cấp 70%, lipit cung cấp 10%, protein 20%. Biết rằng 1 gram protein khi được phân giải hoàn toàn bởi 0,97 lít oxi sẽ giải phóng ra 4,1kcal, 1 gam lipit khi được phân giải hoàn toàn bởi 2,03 lít oxi sẽ giải phóng ra 9,3kcal, 1 gam gluxit khi được phân giải hoàn toàn bởi 0,83 lít oxi sẽ giải phogs 4,3kcal.
- Tính khối khượng ( gam) protein, lipit, gluxit mà cơ thể bạn học sinh nói trên cần sử dụng trong 1 ngày
- Tính lượng oxi (lít) mà cơ thể bạn học sinh này cần dùng trong 1 ngày để tạo ra số năng lượng trên
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Câu 1 : a,Thế nào là khẩu phần ăn ? Để xây dựng một khẩu phần ăn uống hợp lý cần dựa trên những nguyên tắc nào?
b, Một học sinh lớp 8 có nhu cầu tiêu dùng năng lượng mỗi ngày là 360kcal. Trong số năng lượng này thid gluxit cung cấp 70%, lipit cung cấp 10%, protein 20%. Biết rằng 1 gram protein khi được phân giải hoàn toàn bởi 0,97 lít oxi sẽ giải phóng ra 4,1kcal, 1 gam lipit khi được phân giải hoàn toàn bởi 2,03 lít oxi sẽ giải phóng ra 9,3kcal, 1 gam gluxit khi được phân giải hoàn toàn bởi 0,83 lít oxi sẽ giải phogs 4,3kcal.
- Tính khối khượng ( gam) protein, lipit, gluxit mà cơ thể bạn học sinh nói trên cần sử dụng trong 1 ngày
- Tính lượng oxi (lít) mà cơ thể bạn học sinh này cần dùng trong 1 ngày để tạo ra số năng lượng trên
1,a phần này là lý thuyết bạn có thể tự vận động tìm hiểu.
b,
bạn nên trình bày ghi kiểu : khối khượng protein/ (lipit/ gluxit) mà cơ thể bạn học sinh nói trên cần sử dụng trong 1 ngày là ......(tính từng cái ra )
nhưng để tiết kiệm thời gian và dễ nhìn mình viết tắt kiểu này nhé :
- protein : [tex]\rightarrow[/tex] [tex]m_{p}=\frac{70.360}{100}=252g[/tex]
- lipit : [tex]\rightarrow[/tex] [tex]m_{l}=\frac{10.360}{100}=36g[/tex]
- gluxit : [tex]\rightarrow[/tex] [tex]m_{g}=\frac{20.360}{100}=72g[/tex]
- lượng oxi (lít) mà cơ thể bạn học sinh này cần dùng trong 1 ngày để tạo ra số năng lượng trên: [tex]252.0,97+36.2,03+72.0,83=377,28 lit[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom