Vật lí Bài tập nâng cao chuyển động thẳng đếu

Leslei HOàng

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2017
12
0
1
22
Hòa Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hàng ngày có một xe ôtô từ nhà máy tới trạm đón 1 kĩ sư về nhà máy. một hôm kĩ sư tới trạm sớm 1h nên anh ta đi bộ tới nhà máy. Dọc đường, viên kĩ sư gặp xe nên cả 2 tới nhà máy sớm 10 min. Hỏi thời gian đi bộ của kĩ sư, biết các chuyển động là thẳng đều.
Mina giúp t với.
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Gọi A là điểm mà anh ta gặp xe.

10 phút sớm hơn đó là thời gian để xe từ A đến trạm (như thường lệ) và quay lại A. Như vậy xe đi từ A đến trạm mất 5'.

Anh ta xuất phát sớm hơn 1h và gặp xe sớm hơn 5' chứng tỏ anh ta đi trong 55'.
 

Leslei HOàng

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2017
12
0
1
22
Hòa Bình
CÓ thể giải thích như sau:
Gọi t là thời gian mà kĩ sư đi tới nhà máy hằng ngày
Vì xuất phát sớm một giờ nên t'=t+1
Nhưng đến sớm 10min nên t"=t'-10/2=t+55min
=>> Thời gian đi bộ là 55 min
 
Top Bottom