Bài tập N2

Tuấn Anh2410

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
25
5
6
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bình kín dung tích 56 lít chứa đầy N2 và H2 theo tỉ lệ thể tích là 1:4 ở 00c và 200 atm ,có một ít bột xúc tác . nung nóng bình một thời gian , sau đó đưa về 00c thì áp suất trong bình giảm 10% so với áp suất ban đầu . vậy hiệu suất của phản ứng? mọi người giải chi tiết giúp e ạ!1
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Trong một bình kín dung tích 56 lít chứa đầy N2 và H2 theo tỉ lệ thể tích là 1:4 ở 00c và 200 atm ,có một ít bột xúc tác . nung nóng bình một thời gian , sau đó đưa về 00c thì áp suất trong bình giảm 10% so với áp suất ban đầu . vậy hiệu suất của phản ứng? mọi người giải chi tiết giúp e ạ!1

bạn có tổng n khí = (200.112)/0,082.273)=1000,6
=> n N2 = 200,13
=>n H2 = 4*200,3=800,52
.................N2 + ......... 3H2 ......-----> 2NH3
ban đầu: 200,13 800,52
pư a 3a 2a
sau pư (200,13 - a) ( 800,52 - 3a) 2a
vì áp suất giảm đi 10% => (200,13 - a) + (800,52 - 3a) + 2a = 90%.1000,65
=> a = 50,0325
hiệu suât là:
H% = 50,0325/200,13 *100%= 25 %
bạn tham khảo nha
 

Tuấn Anh2410

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
25
5
6
22
Hà Nội
Mình tưởng 56 lít khí đấy chứa N2 và H2 chứ nhỉ! Mình k hiểu chỗ bạn nhân đôi V lên thành 112 ý
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Trong một bình kín dung tích 56 lít chứa đầy N2 và H2 theo tỉ lệ thể tích là 1:4 ở 00c và 200 atm ,có một ít bột xúc tác . nung nóng bình một thời gian , sau đó đưa về 00c thì áp suất trong bình giảm 10% so với áp suất ban đầu . vậy hiệu suất của phản ứng? mọi người giải chi tiết giúp e ạ!1
Vì tỉ lệ thể tích N2:H2 = 1:4 nên hiệu suất tính theo N2 (H2 dư).
Thể tích N2 = 11.2 lít→ n N2 = 0,5 mol.
Áp suất giảm 10% tức là số mol giảm 10% (vì cùng nhiệt độ). Tồng mol ban đầu là 56/22,4 = 2,5 mol --> số mol giảm đi = 0,25 mol = 2 n N2 phản ứng.
n N2 phản ứng = 0,125 mol
Hiệu suất = 0,125/0,5 = 0,25 = 25%.
Nguồn:Sưu tầm
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom