bài tập muối của axit cacboxylic

L

lycon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 axit hữu cơ B phản ứng đủ với dung dịch NaOH cô cạn thu được 1,48 g muối khan D đốt cháy hoàn toàn D thu được 1,06 g chất rắn X và hỗn hợp khí Y hấp thụ hết khí Y vào dd Ca(OH)2 khối lượng bình tăng 1,06 g và lọc được 2 g kết tủa xác định công thức phân tử và công thức cấu tạo của B
 
A

acidnitric_hno3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 axit hữu cơ B phản ứng đủ với dung dịch NaOH cô cạn thu được 1,48 g muối khan D đốt cháy hoàn toàn D thu được 1,06 g chất rắn X và hỗn hợp khí Y hấp thụ hết khí Y vào dd Ca(OH)2 khối lượng bình tăng 1,06 g và lọc được 2 g kết tủa xác định công thức phân tử và công thức cấu tạo của B
X là $Na_2CO_3 n = 0,01 mol$
$nCO_2= 0,02mol;$
$mH_2O = 1,06-0,02.44 =0,18g=> n = 0,01mol$
mO trong muối = 0,64g=> n = 0,04mol

=> muối là $C_3H_2O_4_Na_2$

Hay $NaOOC-CH_2-COONa$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom