Bài Tập Mạch Điện

G

gaucocanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Bộ nguồn gồm có 18 pin mắc như hình vẽ. Cho R1=6 Đ: 3V-3W, mỗi pin có E=1V, r=0.5 ôm, P là bình điện phân đựng dung dịch AgNO3 có anôt bằng Bạc.
1/ K mở, tìm số chỉ Vôn kế, Ampe kế?
2/ K đóng, bóng đèn Đ sáng thường:
a, Tìm số chỉ vôn kế, ampe kế.
b, Tìm điện trở R2 của bình điện phân
c, Tìm khối lượng Ag giải phóng ở catot bình điện phân trong 30 phút
d, Điện năng tiêu thụ ở R1 trong 1 giờ.

1279de01f776833e5b90c09ee6c0e611_50853034.p1080035.jpg


Bài 2:
Một bình điện phân đựng dung dịch HCl được mắc vào mạng điện, trong đó 10 pin mắc thành 2 dãy song song, mỗi pin có E=3V, r=4ôm, R1= 4.5, RA=0, R3=R2=8
a/ Tìm số chỉ ampe kế và số chỉ vôn kế khi K mở, khi K đóng?
b/ Nếu hiện tượng điện phân xảy ra ở điều kiện tiêu chuẩn thì thể khí ở anot bay lên là bao nhiêu trong thời gian 16phut5 giây

e4826aba32e315dc5208d560a8fc9fed_50853181.p1080036.jpg


Cho em bổ sung nha mấy bác, pic thứ 2, phía bên trái là Ampe kế, bên phải là R1 ạ
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

trời đề dài quá ;))

giải :

bài 1:

dựa vào hình vẽ ta có 18 pin lắp hỗn hợp đối xứng thành m= 3 dãy mỗi dãy n= 6 nguồn

[TEX]E_b=n.E=6.1=6[/TEX]

[TEX]r_b=\frac{n.r}{m}=\frac{6.0,5}{3}=1[/TEX]

[TEX]R_d=\frac{U_{dm}^2}{P_dm}=3[/TEX]

[TEX]I_{dm}=\frac{P_{dm}}{U_{dm}}=1[/TEX]

1,
[TEX]U_v=E_b=1.\frac{18}{3}=6[/TEX]

[TEX]I_A=0[/TEX]

2,
a,
vì đèn sáng bt => I=Idm=1(A)=> [TEX]I_A=1[/TEX]

[TEX]U_v=6 [/TEX]

b,
[TEX]R_N=\frac{R1.R2}{R1+R2}+R_d=\frac{6.R2}{6+R2}+3[/TEX]

[TEX]I=\frac{E_b}{r_b+R_N}=\frac{6}{1+\frac{6.R2}{6+R2}+3}=1[/TEX]

[TEX]=>R2=3[/TEX]
c,
[TEX]m=\frac{1}{F}.\frac{A}{n}.I.t=(\frac{1}{96500}).108.1.(30.60)=?[/TEX]

d,
[TEX]I_{12}=I=1=>U_{12}=U_1=U_2=1.\frac{6.3}{6+3}=2[/TEX]

[TEX]A=\frac{U_1^2}{R_1}.t=\frac{2^2}{6}.1.3600=?[/TEX]

bài 2 :

( gần tương tự bài 1 cậu có thể tự tìm cách làm để củng cố kiễn thức )

%%-chúc cậu học tốt
 
Top Bottom